สวัสดีขอรับ
 
ก่อนอื่นขอขอบคุณเพื่อนๆที่มารดน้ำต้นไม้ให้กันด้วยนะครับ ดอกออกเร็วจริงๆเลย ขอบคุณมากๆครับ
ส่วนตอนนี้เรตติ้งตกไปพอสมควร แอบเศร้าเล็กๆ ก็เลยอยากจะขอเพื่อนๆนิดๆครับ ว่าสำหรับใครที่รักที่ชอบหรือชอบเรื่องราวที่เขียนที่อ่านที่นี่ ขอ [hot!] สักคนละดวงจะเป็นพระคุณครับ ขอบคุณขอรับ ^^
 
ดองกันนานเลยทีเดียว ขออภัยด้วยครับ พอดีเปิดเทอมแล้วมันวุ่นๆัยังไงไม่รู้
ก็เลยไม่ได้มาเขียนอะไรให้อ่านกันเลย เห้อ~ วันนี้ได้เวลาว่างกลับมาแล้ว เหนื้อย เหนื่่อย ปี 3 นี่ลงเรียนเยอะเหมือนกัน เล่นเอาซะหัวท่าทางจะฟูเลยทีเดียวล่ะช่วงสอบน่้ะ
 
ช่วงนี้กำลังอยู่ในช่วงเทศกาลรับน้องครับ มีหลายสถาบันทำตัวอย่างดีๆให้เห็นแล้วเยอะเหมือนกัน มีบางสถาบันที่เป็นข่าวแล้วเหมือนกัน อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพี่ๆน้องๆแต่ละคนกันครับ ยังไงๆก็อยากให้รับน้องกันด้วยความเป็นกันเอง สนุกสนานอย่างมีของเขต ให้น้องมีความสุขรู้สึกดีที่ได้รู้จักพี่ๆเหล่านี้ดีกว่าครับ
 
ส่วนบางคนที่ไปตั้งวงเหล้าเอาบรรยากาศแถวๆที่รับน้องกันนี่อยากจะตบหัวให้ทิ่มจริงๆเลย น้องๆเข้ามาเห็นบนนยากาศแบบนี้นี่อาจจะเสียความรู้สึกในตัวสถาบันได้ น้องเค้าไม่รู้หรอกครับว่าคุณเป็นใคร แต่น้องเค้ารู้ครับว่าที่ๆเค้ายืนอยู่แล้วมองเห็นพวกคุณทำอะไรกันอยู่เนี่ย มันที่ไหน จากการตระเวณไปตามมหาวิทยาลัยดังๆต่างๆพบว่ามีหมด โดยเฉพาะคณะดังๆทั้งหลาย เล่นเอาปวดหัวกันเลยทีเดียว เห้อ~ ชีวิต
..................................................
 
ตอนนี้เหนื่อยได้ใจเลยครับ เลยไม่ขอเกริ่นอะไรมากมายดีกว่า แบบมาไวไปไว งั้นวันนี้จะพาไปทานอะไรง่ายๆกันดีกว่า เนื่องจากวุ่นวายทั้งการรับน้อง สำหรับใครที่ชอบบอกว่า อะไรก็ได้ง่ายๆ อะ แนะนำที่นี่เลยครับ ง่ายจริงๆ ฮ่ะๆๆ
 
 
ก๋วยเตี๋ยว "รสเด็ด เสนา" เจ้าดังในซอยเสนาครับ
ร้านนี้เค้าดังและก็เปิดมานานมากๆแล้วล่ะ ทานมาตั้งแต่สมัยเด็กๆเลยครับ ช่วงนี้ได้ฝากท้องบ่อยมากๆ เพราะเรียนที่เกษตรศาสตร์มันไกล้ๆดีครับ ก็เลยอะไรก็ได้ง่ายๆ ขับรถมาที่นี่แล พาเพื่อนๆน้องๆมาทานก็ชอบใจกันเป็นแถว ดีเหมือนกัน ฮ่ะๆๆ
 
เมนูเด็ดของที่นี่ก็เน้นกันไปที่ก๋วยเตี๋ยวหมูมะันาวต้มยำเลยครับ ส่วนใครที่ทานเนื้อก็สั่งเนื้อตุ๋นอร่อยๆได้เหมือนกันครับ แหล่มพอกันเลย ส่วนผมนี่เบิ้ลมันทั้งสองอย่างครับ เอาให้ครบ ฮ่าๆ
 
มาดูกันดีกว่า ตัดบทกันดื้อๆซะงั้น
 
 
รายแรกเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำเลยครับ แต่ของเค้าอร่อยจริงๆนะ น้ำซุปหอมกลิ่นมะนา่ว เปรี้ยวนิดๆ โอ้ย น้ำลายสอ รสแซบอยากให้เด่นอะไรสั่งเอาโลด ซดคล่องคอจริงๆ ชอบจริงๆ
 
 
ส่วนรายนี้เป็นเนื้อตุ๋นครับ ยุ่ยแตกกระจายในปากเลย เนื้อหวานหอม อร่อยดีนะ ติดมันไปหน่อย อาจทำให้เลี่ยนได้แนะนำให้ปรุงเปรี้ยวเผ็ดขึ้นอีกนิดหน่อย หรือแล้วแต่ความชอบเลย แต่ไม่ปรุงก็อร่อยแล้วล่ะ ยกนิ้วๆ
 
 
ต้มยำอีกรอบ และเส้นหมี่ต้มยำก็เวิร์คครับ เส้นหมี่ช่วยอุ้มน้ำซุปได้ดี ผมชอบนะ แต่อันนี้สั่งพิเศษหมูสับ ไม่ใส่อย่างอื่งเลย พอดีอยากได้น้ำซุึปหอมๆหมูสับ อร่อยดีๆ
 
 
ทานเปล่าๆไม่รู้จะทานอะไรเพิ่มดีก็นี่เลยครับ ลูกชิ้นหมูปิ้ง น้ำจิ้มที่นี่เด็ดสมชื่อร้านครับ  รสออกเด่นไปทางหวานเผ็ดเป็นหลัก อร่อยนะ
 
เป็นไงล่ะ วันนี้บอกแล้วว่ามาไวไปไว อิอิ
 
สรุปกันดีกว่า
-รสชาดอร่อยคงที่ครับ สั่งยังไง ได้ยังงั้น ไม่ต้องปรุงก็อร่อยแล้ว 
-เทีบยกับราคาก๋วยเตี๋ยวทั่วไปแล้วอาจจะแพงขึ้นมานิดหน่อยประมาณ 5-10 บาท แต่ก็คุ้มดีครับ
-ปริมาณให้ไม่เยอะมาก พอประมาณ อย่างผมต้องเบิ้ล
-ของหวานอื่นๆก็มีนะ แนะนำไอติมกะทิ ชื่นใจๆ อร่อยนะ แถวนั้นยังมีกล้วยแขกเจ้าดังด้วย แต่เดี๋ยวนี้ไม่รู้เป็นไงมั่ง ลองไปดูได้
 
ส่วนเส้นเรื่องเส้นทางไปก็ไม่ยาก เข้าซอยเสนานิเวศน์ ตรงไปจนถึงหมู่บ้าน ร้านจะอยู่ขวามือ ป้ายแดงเบื้อเริ่ม หรือถ้ามาจากถนนเกษตรนวมินทร์ เลี้ยวตามป้ายเสนาเข้ามา แล้วเลี้ยวขวาอีกทีก็จะเห็น ร้านก๋วยเตี๋ยวฝั่งซ้ายมือ สังเกตุป้ายแดงๆแบบในรูปเลยขอรับ หรือถ้าไปแล้วหาไม่เจอจริงๆลองถามไถ่ชาวบ้านแถวนั้นดูครับ คนแถวนั้นรู้จักแน่นอนครับ ไปลองกันได้ครับ
 
วันนี้หมดเร็วจริงๆครับ เหนื่อยมากๆด้วย ปวดหัว ปวดตา ไปหมดแล้ว ตอนนี้ต้องขอตัวไปอาบน้ำ กินยา แล้วนอนสลบตั้งแต่ทุ่มนึงก่อนครับ เดี๋ยวร่างกายจะพังซะก่อน ช่วงนี้ยิ่งไม่ค่อยดีๆอยู่ขอรับ 
 
ส่วนคราวต่อไปจะเป็นอะไรก็เช่นเคย ติดตามได้ที่นี่ขอรับ แล้วจะหาอะไรอร่อยๆ ดีๆ มายั่วน้ำลายกันอีกเช่นเคย
วันนี้ไปก่อนนะครับ สวัสดีครับ
 
จบแล้วนะจ๊ะ

edit @ 11 Jun 2009 19:11:26 by Krannies

Comment

Comment:

Tweet

#6 By (49.230.109.1|49.230.109.1) on 2014-11-24 15:57

อร่อยดี รสชาติคล้ายสูตรของดงมูลเหล็กมากๆ หากใครแพ้น้ำส้มต้องบอกก่อนด้วย มีป้ายเขียนโชวว่าอร่อยที่สุดในโลก เราว่าไม่ถึงขั้นนั้นดอกแค่อร่อย ยังไม่ถึงอร่อยจังด้วยซ้ำ

#5 By ไปมาแล้ว (58.9.159.191) on 2010-08-28 09:21

open-mounthed smile open-mounthed smile

#4 By mp3 (222.123.41.105) on 2009-07-09 23:22

น่ากินจัง แต่น้อยไปหน่อย สงสัยผมไปกินคงต้อง 3 อย่างต่ำ sad smile

#3 By Googigg on 2009-06-12 15:15

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นน่ากินมากกกกกกก Hot!

#2 By WiNNiEz on 2009-06-11 20:28น่ากินที่สุดคร่า

#1 By Tammada on 2009-06-11 19:14