ยะโฮ่ว สวัสดีครับ อัพกันต่อๆติดๆไม่ถึง 24 ชม. จากเอนทรี่ที่แล้วเลย
เพราะไม่มีที่ไปน่ะครับ ตื่นมาฝนตก ตากกระเป๋ากล้องเอาไว้ตอนเช้า ตื่นมาสายๆฝนลง เยี่ยม!! เมื่อไหร่มันจะแห้งเนี่ย แล้วชั้นจะเอาลูกชายไปไว้ไหนเนี่ย ไส่เป้แทนก่อนก็ได้ฟระ!!
 
...............................................
 
ก่อนอื่นต้องบอกไว้เลยครับ ทุกๆร้านที่ผมรีวิวมาไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับร้านหรือได้รับสิ่งตอบแทนอะไรทั้งสิ้น ทุกร้านผ่านการชิมด้วยตัวเอง ร้านไหนที่ไม่ดีไม่อร่อย จะไม่เอามาลงให้เสียกันครับ
 
 ...............................................
 
บทจะร้อนมันก็ร้อนเนาะ บทฝนจะตกมันก็ตกเอาๆ เตะบอลตอนเย็นดินติดสตั๊ดต้องมานั่งแคะกันอีก (แล้วไปเตะทำไม) ช่างมันเถอะ ช่วงนี้มีร้านอาหารมาต่อคิวให้อัพเอนทรี่กันนิดหน่อย เพราะช่วงนี้ออกไปข้างนอกค่อนข้างบ่อย เลยได้ไปหาอะไรทานบ้าง 
 
...............................................
 
เอาล่ะครับ วันนี้พาไปทานกันไกล้ๆมหาวิทยาลัยของกระพ้มครับ
หลังจากที่ไปงานหนังสือกับคุณป้าแอนแล้วก็ได้ไปเจอคุณชายบาสในงานหนังสือเลยกลับมาด้วยกันครับ ระหว่างทางก็ตัดสินใจกันว่าจะทานอะไรดีบาสคุงเลยแนะนำร้านนี้มาครับ
 
ร้านนี้นายบาสแนะนำมาบอกว่าสเต๊กปลาอร่อย อ๊ะ จะพลาดได้ยังไง ปลา ปลา ปลา ปลา ปล๊า!!!
 
 
มาถึงแล้วครับ โกยี อยู่ตรงสี่แยกวังหินครับ ขับรถมาแป๊บเดียวก็เจอถ้ารถมันไม่ติดนะ
 
ร้านนี้มีที่นั่งให้เลือก 2 โซนครับ ห้องแอร์ กับ ไม่แิอร์ ถ้านั่งห้องแอร์นี่คิดค่าบริการเพิ่ม 3 บาทต่อคนครับ
ด้วยอาการมันร้อนนรก เลยนั่งห้องแอร์กันดีกว่า 3 บาท จะงกไปเพื่ออะไร
 
เอาล่ะ มาดูกันดีกว่า ว่าอะไรน่าทานกันมั่ง
 
ข้าวผัดเบคอนครับ จานนี้อร่อยใช้ได้เลยครับ เบคอนเป็นเบคอน ข้าวร่วนดี แต่ส่วนตัวผมคิดว่าเค้าเน้นหนักพริกไทยไปหน่อยนึง แต่พิเศษจานใหญ่ เพียง 55 บาทเท่านั้นเองครับ ถูกมากมาย
 
 
ต่อมาเป็นหมูย่างครับ หมูย่างนะครับ ไม่ใช่คอหมู ไม่มีมันเลยครับ นุ่มดี หมักเครื่องเทศมาได้ดี กลิ่นเครื่องเทศเด่นออกมานิดๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มที่รสชาดออกแนวๆ น้ำจิ้มข้าวหมกไก่ แต่เผ็ดกว่าครับ เข้ากันดี อร่อยอีกแบบครับ
 
 
ส่วนนี่ก็เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ครับ ไก่ทอดราดซอสมะนาวครับ จานนี้เป็นอะไรที่เด็ดมากๆ เด็ดสุดๆจริงๆครับ ไก่ทอดนุ่มฟูได้ที่มากๆ กัดเข้าไปแล้วเหมือนกับทานปลาเลยล่ะ แป้งเบา ไก่นุ่ม ยิ่งทานคู่กับใบคะน้าซอยทอดกรอบด้านล่าง มันเยี่ยมไปเลยล่ะครับ ทุกๆอย่างเข้ากับซอสที่เป็นตัวชูโรงได้เป็นอย่างดีเยี่ยม ซอสรสออกหวานๆ เปรี้ยวๆ หอมกลิ่นมะนาว ทานคู่กันทั้งหมดแล้วมันเยี่ยมไปเลยล่ะ ติดใจจริงๆครับ จานนี้
 
แล้วก็มาถึงจานหลักที่นายบาสคนแนะนำบอกว่าเด็ด สเต๊กปลาทอด ครับ
 
เห็นอย่างนี้อย่าคิดว่าเล็กนะครับ จานมันใหญ่ต่างหาก ลองเทียบกับขนาดจานด้านหลังดูก็ได้ครับ 
เมนูนี้มาเป็นเซ็ตครับ มีเมนดิชหลัก+สลัด 1 ถ้วย + ขนมปัง 1 ก้อนพร้อมเนยเค็ม 1 กล่องเล็ก 
 
มาดูกันชัดๆ
 
 
เนื้อปลาชิ้นใหญ่ดีเลยล่ะครับ สิ่งที่ผมคาดไม่ถึงตั้งแต่แรกก็คือ ผมไม่คิดว่าร้านที่ทำอาหารหลากหลายแบบนี้จะทำสเต๊กปลาทอดได้อร่อยเด็ดครับ พอเอาเข้าปากไปคำแรก เว้ยเห้ย มันได้หยังงี้เลยเรอะเห้ย
ไม่น่าเชื่อครับ เนื้อปลานุ่มฟู แป้งบางเบากรอบได้ที่ ยิ่งเนื้อปลานี่รสดีเลยครับ เครื่องเทศที่หมักมาดีเลยล่ะ ได้กลิ่นพริกไทยกับเปลือกมะนาวหน่อยๆมั้งนะ ส่วนซอสราดปลาที่เห็นเป็นซอสสูตรของร้านจริงๆ เพราะผมไม่เคยเห็นที่ไหนเลยครับ เป็นครีมซอสที่ไม่รู้ว่าเมนมาจากอะไร แต่ว่ากลิ่นเนย ย้ำ เนย มันเด่นออกมา ปกติแล้ว สเต๊กที่ใช้ซอสเนยจะใช้กำจำพวกย่างครับ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นซอสเนยมะนาวเป็นก้อนวางมาด้านบนให้ละลายไปโดยความร้อนของสเต็กย่างบนกะทะร้อน แต่นี่มันเป็นของทอดนะ? มันไม่น่าเชื่อครับ ว่ามันจะเข้ากันได้ดีเหมือนรู้จักกันมาแต่ชาติปางก่อน จานนี้เด็ดสมคำแนะนำจริงๆครับ ต้องลองครับ ต้องลอง
 
ร้านนี้ยังมีเ้มนูอื่นๆหลากหลายๆให้ลองกันอีกเพียบเลยครับ ทั้งสลัดกุ้งทอด บลาๆ น่ากินไปหมด มีหลากหลายมากครับ ตั้งแต่ส้มตำไปยันสเต๊ก แล้วย้ำด้วยว่าราคาไม่แพงเลย ไว้ไปถึงร้านแล้วจะรู้เองครับ ย้ำว่าไม่แพงเลยจริงๆ กลายเป็นว่าติดใจอีกแล้วล่ะครับ
แถมอยู่ไกล้ๆแค่นี้อีกครับ รับรองว่าจะมาอีกแน่ๆครับ
 
 สรุปเลยแล้วกัน ร้านนี้เป็นร้านอร่อยอีกร้านที่อยากจะแนะนำให้มาลองกันครับ มาไม่ยากเช่นเคย(สำหรับบางคนนะ ฮ่ะๆๆ ) มาที่ ม.เกษตรศาสตร์ครับ แล้วนั่งมอเตอไซค์รับจ้างต่อมาที่ร้าน โกยี มอ'ไซส่วนใหญ่รู้จัก แต่ถ้าไม่รู้จักก็บอกไปแยกวังหินเลยครับ ร้านหาง่ายๆครับ ขนาดค่อนข้างใหญ่ ส่วนใครที่ขับรถมา ให้ขับเส้นพหลโยธิน มุ่งหน้าวิภาวดีรังสิตครับ แต่เลยมเกษตรมานิดเดียวชิดซ้ายได้แล้วครับ เลย รพ.เมโย ไป 1 ไฟแดง เลี้ยวซ้ายเข้าเลย ข้ามสะพานใหญ่ๆ 1 สะพาน จะถึงแยกวังหินแล้วเลี้ยวขวาครับ ถึงแล้วล่ะครับร้านนี้ 
 
วันนี้ออกท่าทางจะพิมเยอะกันนิดหน่อยนะครับ ฝนหยุดตกแล้วแต่ก็ออกไปไหนไมไ่ด้ แม่เอารถไปใช้ซะแล้ว แหะๆ - -* แล้วไว้เจอกันคราวหน้าครับ 
 
จบนะจ๊ะ
 
 

Comment

Comment:

Tweet

น่ากินจัง

#7 By (115.67.209.55) on 2009-10-23 10:08

open-mounthed smile open-mounthed smile

#6 By mp3 (222.123.41.105) on 2009-07-09 23:19

yummy really

#5 By charoenta (58.8.137.141) on 2009-04-23 16:18

ไม่เคยจะซื้อมาฝาก !!

#4 By mcz (124.120.13.148) on 2009-04-07 21:12

เห็นแล้วหิวเลยอะ
big smile
ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ

#3 By KimBerrY on 2009-04-07 11:21

น่ากินนนอย่างแรงงงงงงงงงงง
ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ

#2 By i'FY on 2009-04-06 22:22

น่ากินทุกอย่างเลย

#1 By Googigg on 2009-04-06 21:53