สวัสดีเดือนใหม่ครับเพื่อนๆ เดือนนี้จะแก่แล้วครับ ไม่เคยอายุ 20 มา่ก่อน
ร้อนอีกแล้ว ร้อนซะจริงๆ
ร้อนอย่างนี้ต้องไปหาอะไรเย็นๆทานกันซะแล้ว
 
แต่ตอนนี้ ยัง!!
 
 เพราะว่าวันนี้ผมจะพากลับไปหาที่กินกันอีกครั้งหนึ่ง
แต่ที่สำคัญมันไม่ใช่ของที่ทานกันหน้าร้อนกันน่ะสิ
เรียกได้ว่าต้นฉบับจริงๆเค้าทานกันหน้าหนาว
 
แต่วันนี้เนื่องจากอยากกิน ก็จะพาไปกินกันครับ~
 
--------------------------------------
 
วันนี้กลับมาในรูปแบบพาไปชิมกันอีกครั้งหลังจากออกนอกลู่ไปสักพักนึง
 
เหมือนกับที่ได้เกริ่นไว้ข้างบนวันนี้จะพาไปหาอะไรทานกันแถวสีลมครับ
 
เรื่องมันมีอยู่สั้นๆไม่ยากมากมายอะไรนัก เกิดอาการอยากของสิ่งนี้ขึ้นมาเลยตัดสินใจขับรถออกจากบ้านแล้วขึ้นทางด่วนดิ่งไปเลย~
 
 
มันก็คือ ข้าวหน้าปลาไหลย่าง นั่นเอง!!!!!!!!!!!!!
 
วันนี้เราพามาแวะกันที่ร้านอาหารญี่ปุ่นแุถวสีลมครับชื่อร้าน Taketei 
ร้านนี้ค่อนข้างจะมีชื่อเสียงในด้านชาบูหรือเนื้อย่างที่มีแบบบุฟเฟ่ให้เลือกทานกัน แต่ก่อนที่จะมีบุฟเฟ่ร้านนี้ขายอาหารจำพวกอาหารชุดครับ ส่วนตัวผมเองรู้จักร้านนี้ได้เพราะัเคยไปทานร้านนี้กับแม่มานานมากแล้วเกิดอาการติดใจอย่างแรงแต่ก็ไม่ได้กลับไปอีกเลย
 
วันนี้เราจึ่งมาลุยกัน!!
 
นี่เลยครับ หน้าร้าน Taketei คนที่เดินออกมาเหมือนจะเป็นผู้จัดการร้านครับ พอเค้าเห็นผมถือกล้องก็ยิ้มใส่เลย
 
 จริงๆแล้วร้านนี้มีเมนูขึ้นชื่อกันหลายๆอย่างเลยล่ะครับอย่างเช่นพวก สเต๊กเนื้อ แซลมอนเทอริยากิ เห็ดเข็มทองผัดเนย ฯลฯ แต่ที่เด็ดสุดๆที่วันนี้จะพามาทาน แน่นอน มันก็ต้องเป็น "ข้าวหน้าปลาไหล ไหล ไหล ไหล"
 
 ส่วนตัวแล้วชอบข้าวหน้าปลาไหลมากๆอยู่แล้ว แต่ก็ยังหาที่ๆมันเด็ดจริงๆไม่เจอสักที บางที่ปลามันจนเลี่ยน บางที่ซอสหวานแบบไม่รู้จะหวานไปไหน ใครใช้ให้ใส่เฮลบลูบอย อันนี้ล้อเล่น = ="V ส่วนใหญ่ที่ทานๆกันมาก็ไม่เคยมีที่ไหนติดใจสักทีได้แต่ทานผ่านๆไป 
 
พูดมาเยอะและมาดูกันดีกว่า xD 
 
 
 
ชาเขียวเย็นครับ เป็นบริการของร้านรีฟิลเรื่อยๆไม่คิดเงิน รสนุ่มๆไม่เฝื่อนมากมาย ข้อดีของชาเขียวแบบนี้ก็คือช่วยล้างความมันเลี่ยนที่อยู่ในปากออกไปได้ครับ
 
นั่งได้สักพักเจ้าสิ่งนั้นก็ออกมา
 
 
เฮือก!! ข้าวหน้าปลาไหล หยัย หยัย หยัย
 
มาพร้อมกับมิโสะกับกิมจิ
 
เอ้าดูกันชัดๆ
เยิ้มซะ!!
 
 
 
เห็นแล้วน้ำลายไหลแหะ เกิดอาการหิวซะเองอีกรอบ
 
มาว่ากันถึงรสชาดกันมั่ง ตัวเนื้อปลาไหลย่างนั้นนุ่มมากๆครับ เพียงแค่เอาตะเกียบจิ้มเบาๆก็เจาะผ่านเข้าไปซะงั้น ย่างมาสุกได้ที่พอดีๆไม่ทำให้เนื้อปลาแข็ง ไขมันที่มีอยู่ในตัวปลาไม่เลี่ยนมากจนเกินไป เข้ากับซอสที่รสออกหวานพอดีๆ เค็มนิดๆ ส่วนข้าวเองก็ไม่แข็งเกินไป แต่เหนียวพอดี โดนซอสของปลาไหลแล้วไม่แตกตัวออกจากกันใช้ตะเกียบคีบเข้าปากสบายๆ ออกหยุ่นๆหน่อยๆ รสหวานของข้าวซึมออกมาอร่อยเลยล่ะ
 
แล้วเรื่องก้างหละ บางคนไม่ชอบทานข้าวหน้าปลาไหลเพราะเจอก้างเล็กๆที่ทำลายอรรถรสในการกิน แต่ที่นี่เค้าเคลียก้างปลาออกไปได้เกือบหมด ที่ทานจนหมดนี่เจอก้างไปเพียง 3-4 อันเท่านั้นเป็นก้างเล็กๆที่คงจะมองเห็นยาก แต่ไม่มีเงี่ยงทำให้ไม่ติดคอ กลืนได้โลด สบายใจเฉิบ 
 
ส่วนเครื่องเคียง กิมจิที่นี่ส่วนตัวคิดว่ารสชาดไม่เคยทานที่ไหนมาแหะ ได้ฟิวเหมือนกินแกงส้มอ่อนๆยังไงไม่รู้ เหอๆ แต่ที่น่าชมอีกจุดนี่น่าจะเป็นมิโซะซุปที่เครื่องเยอะ รสชาดเข้ม ผักต่างๆตมได้ดียังคงรูปเดิมอยู่ แต่พอเข้าปากแล้วนุ่มและแตกกระจายออกจากกันได้เป็นอย่างดี อร่อยมากๆเลยล่ะ
 
ส่วนเรื่องราคานั้นตามปกติของข้าวหน้าปลาไหลที่ราคามักจะพุ่งออกมาจากเมนูอื่นๆเสมอมี 2 ขนาดครับ เล็ก-ใหญ่ เล็กจะอยู่ที่ 200 บาทครับ แต่ที่เห็นในรูปจะเป็นใหญ่ 400 บาทครับ ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าถ้าทานเล็ก 2ชาม มันจะอิ่มกว่ามั้ง ฮ่าๆ ไม่รู้เหมือนกันไม่เคยลองสั่งที่เล็กมาทาน
 
การเดินทางก็จะว่าไงดี มาไม่ยาก แต่รถติดบรรลัย!! ผมเอารถไปจอดไว้ทีพารากอนโน่น แล้วค่อยนั่งรถไฟฟ้ามาอีก 2 สถานี 20 บาท ดังนั้นใครที่มาทางรถไฟฟ้าก็ลงที่สถานีศาลาแดงแล้วเดินขึ้นไปทางแยกสีลมอีกนิดหน่อย จะอยู่ข้างๆธนาคารกสิการไทยเลยล่ะครับหาไม่ยาก
 
สรุปเลยแล้วกันนะจ๊ะ บรรยากาศร้านก็บ้านๆดีครับ พนักงานบริการดีมากๆครับ ยิ้มแย้มแถมแนะนำอาหารให้เราแบบละเอียดยิบอีกต่างหาก ใครที่ไปร้านนี้ขอแนะนำให้ลองเมนูอื่นๆดูได้รับรองว่าอร่อยๆจริงๆครับ ส่วนข้าวหน้าปลาไหลนั้นกลายเป็นเมนูประจำผมแน่ๆเลย อ้วนได้อีก ส่วนราคาก็สำหรับข้าวหน้าปลาไหนนั้นผมว่าแพงนะ แต่ว่าจะถามว่าคุ้มไหมก็พอรับได้ในระดับหนึ่งครับ ส่วนเมนูอื่นๆราคาก็เหมือนร้านปกติๆทั่วๆไปครับ ไม่แพงขึ้นมา สำหรับใครที่อยากหาร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆทานก็ขอแนะนำร้านนี้เลยครับ Taketei
 
มาถึงตอนท้ายกันแล้ว ช่วงนี้อากาศแปรปวนอีกแล้ว บทจะร้อนก็ร้อนตับแตก บทฝนจะตกมันก็ตกกันโครมๆ อะไรกันนี่ แต่ยังไงๆก็รักษาสุขภาพกันให้มากๆถ้วนๆหน้าครับ สุขสันต์เดือนใหม่ครับ แ้ล้วเจอกันคราวหน้า ใบ้ให้ว่ายังไม่พ้นอาหารญี่ปุ่นครับผม ^^

edit @ 1 Apr 2009 15:18:31 by Krannies

Comment

Comment:

Tweet

open-mounthed smile open-mounthed smile

#6 By mp3 (222.123.41.105) on 2009-07-09 23:19

Unagi(อูนาหงิ) ด้วยความที่เป้นปลาที่แพง(- -*)

เนื้อนุ่ม หวาน ด้วยความแพงของปลาเลยไม่ค่อยจะมี เมนูให้สั่งกัน

ก้อมี ข้าวหน้าปลาไหลนั้นแหละ แล้วก้อมี Unagi cream cheese roll

หรือจาลองสั่งเป็นคำมาลองทาน(คำละ 80.-)

ตบท้ายด้วยเมนูใหญ่ dragon roll *0*

อันนี้ต้องลอง รสชาติใช้ได้เลยทีเดียว ใส้ในมีUnagi ที่ หวาน บวกกับ หน่อไม้ฝรั่ง cream cheese แล้วก้อ ไข่กุ้ง โอบรอบนอกของข้าวด้วย avocado และยังมี Egura (ไข่ปลา samon) วางอยู่ข้างบน น่าลองมากๆ

#5 By - -* พนักงานคนนึง (58.8.192.20) on 2009-05-10 01:53

แง้มๆ

เห็นแล้วหิวอ่ะ

น่าอร่อยมากๆเลย

น้ำลายจะไหล
น่าอร่อยคอดๆๆๆ

แต่แพงคอด sad smile

ไว้จาลองซักทีงับ

#3 By [•AbireX•] (124.120.77.33) on 2009-04-02 09:43

ข้าวหน้าปลาไหล เป็นเมนูนึงที่พลิกผ่านๆมาตลอดชีวิต
เวลาที่ไปกินอาหารญี่ปุ่น จะสั่งแต่ของเดิมๆซ้ำ จนกลายเป็นความเคยชิน

คราวหน้าจะลองมั่งละกัน

แต่ต้องรอสภาพกระเป๋าตังให้อวบกว่านี้หน่อย big smile

#2 By wine under locker on 2009-04-01 20:46

ชอบกินเหมือนกันน

#1 By b-padung Studio on 2009-04-01 15:39